096 888 1028

Home / Máy thử nghiệm / Máy thử nghiệm kiểm tra chất lượng đồ điện tử / Máy thử nghiệm hàm lượng Formaldehyde có trong sản phẩm đồ gồ nội thất.

Máy thử nghiệm hàm lượng Formaldehyde có trong sản phẩm đồ gồ nội thất.

Máy thử nghiệm hàm lượng Formaldehyde (CH2O) là máy kiểm tra chất lượng dùng để test nồng độ Formaldehyde có trong sản phẩm nội thất như sàn gỗ ván ép, bàn học bằng gỗ, ghế ngồi bằng gỗ ghép phức hợp, ghế ngồi phòng khách, vách tường, vách ngăn, gỗ nhựa ngoài trời, sàn nhà SPC, sàn nhà lót nền, gỗ cao su tổng hợp. Máy test Formaldehyde còn được dùng để xử lý cân bằng nhiệt độ và độ ẩm của cây gỗ và gỗ tổng hợp nhân tạo, hoặc kiểm tra chất khí độc hại dạng bay hơi.

Máy thử nghiệm kiểm tra chất khí độc hại Formaldehyde có trong sản phẩm gỗ, thảm sàn, vải, đồ nội thất.

Máy test chất khí độc focmanđehyt có phù hợp cho kiểm chuẩn kiểm định chất lượng nào ?

    Máy đo nồng độ fomanđehit có khả năng thí nghiệm phù hợp với tiêu chuẩn sau : Tiêu chuẩn Quốc gia Trung Quốc “Vật liệu ván ép trang trí nội thất và lượng fomanđehit thải ra của sản phẩm”  (GB 18580-2001); Tiêu chuẩn Nước anh EN717-1; Tiêu chuẩn ASTM D6007; Tiêu chuẩn ngành nghề sản phẩm biểu tượng môi trường quốc gia “Yêu cầu kỹ thuật cho sản phẩm tiêu biểu môi trường đối với vật liệu ván gỗ nhân tạo” (HJBZ 37-1999).

Tham số kỹ thuật chi tiết máy kiểm tra hàm lượng khí độc Formaldehyde 

 1. Thông số kỹ thuật chung :
 • Nhiệt độ môi trường làm việc : 15℃~30℃
 • Độ ẩm môi trường làm việc : ≤90%RH
 • Thể tích thùng khí hậu: 1 Mét khối
 • Phạm vi nhiệt độ có thể điều chỉnh : 10℃~40℃,, sai số dưới 0.5
 • Phạm vi độ ẩm có thể điều chỉnh : 40%~70%, độ chính xác : ±3%
 • Tốc độ hút khí máy lấy lẫu (L/phút) : có thể điều chỉnh từ 0.8~2.5, độ chính xác : ±1.5%
 • Nhiệt độ : 23℃±0.5℃
 • Độ ẩm : 45%±3%RH
 • Tỷ lệ chuyển đổi không khí : 1m3/h,±5%
 • Tốc độ lưu chuyển không khí : 0.1 ~1m/s có thể điều chỉnh
 • Áp suất : 10±5Pa
 • Tính niêm kín : Tỷ lệ rò rĩ trạng thái tĩnh : Dưới áp suất tương đối 1Kpa, tỷ lệ rò rỉ ≤1× m3/phút
 • Môi trường bối cảnh : Yêu cầu nồng độ hạt bụi trong không khí, Số hạt bụi có đường kính lớn hơn 0.5um < 100 cái / m3
 • Nồng độ bối cảnh Formaldehyde: <006mg/m3
 1. Máy sấy khô :
 • Xử lý lượng gió lớn nhất : 2m3/h;
 1. Bộ lọc hạt bụi hiệu suất cao :
 • Lượng gió xử lý lớn nhất : 2m3/h, sau khi xử lý, yêu cầu nồng độ trong vật ô nhiễm trong không khí : Nồng độ hạt bụi có đường kính lớn hơn 0.5um <100 cái / M3.
 • Bộ lọc hóa chất Potassium Permanganate : Nồng độ hạt bụi có đường kính lớn hơn 0.5um <100 cái / M3, hàm lượng Formaldehyde <0.006mg/m3
 1. Hệ thống điều khiển kiểm soát :
 • Giám sát tức thời, ghi lại thông số chi tiết ví dụ như nhiệt độ, độ ẩm, áp suất, lưu lượng, tỷ lệ chuyển đổi, thời gian trong thùng máy. Sử dụng màn hình cảm ứng để thao tác, trực quan, tiện lợi, nhanh gọn. Phối phần mềm chuyên dụng, ngoài chức năng màn hình cảm ứng, còn có chức năng điều khiển hệ thống, cài đặt phần mềm, hiển thị số liệu động thái và xem dữ liệu lịch sử, kỷ lục sự cố, cài đặt cảnh báo.
 • Nguồn điện : AC 220V / 50HZ
 • Công suất khởi động : ≤6kw
 • Công suất vận hành : ≤3kw
 • Kích thước ngoài hình buồng khí hậu : 1680×1180×1700mm

Đặc điểm của máy đo khí  Formaldehyde

 • Bộ trao đổi nhiệt sử dụng công nghệ tiên tiến : Hiệu quả trao đổi nhiệt tốt, chênh lệch nhiệt độ nhỏ.
 • Máy đo nồng độ Formaldehyde có ngoại hình đẹp mắt, sang trọng, chất lượng cao, hệ thống kiểm soát điều khiển đáng tin cậy
 • Thùng nước điều chỉnh nhiệt độ chịu được nhiệt độ nóng và lạnh : Điều khiển nhiệt độ ổn định.
 • Bộ cảm ứng nhiệt độ và độ ẩm tiên tiến : Máy cảm ứng có độ chính xác cao, tính năng ổn định.
 • Máy làm lạnh chất lượng cao : Máy làm lạnh nhập khẩu, vận hành ổn định, tuổi thọ sử dụng dài.
 • Trang bị bảo vệ : Có phương pháp bảo vệ và báo cảnh khi nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao, báo cảnh mức nước cao và thấp.
 • Phương pháp bảo vệ : Máy nén khí cũng có bảo vệ quá nhiệt, dòng điện quá cao, áp suất quá cao, Toàn máy vận hành ổn định, đáng tin cậy.
 • Bên trong thùng máy inox : Bên trong thùng máy sử dụng thép inox loại bóng trơn, bề mặt không kết tụ sương, không hút chất Formaldehyde, bảo đảm độ chính xác khi kiểm soát; Thùng máy ổn định nhiệt độ sử dụng chất foam xốp loại cứng, thùng máy sử dụng cao su silicon để niêm phong, có khả năng giữ nhiệt và niêm phong tốt. Bên trong thùng máy có gắn trang bị tuần hoàn không khí cưỡng chế (Hình thành khí lưu tuần hoàn), bảo đảm nhiệt độ và độ ẩm trong thùng máy như nhau.
 • Máy lấy mẫu (File đính kèm buồng khí hậu)

Phạm vi sử dụng của máy test nồng độ khí Formaldehyde

     Đây là một loại máy lấy mẫu dạng cầm tay, Chuyên dùng để lấy các mẫu không khí trong phòng cần thử nghiệm, nó có đặc điểm kết cấu đơn giản, thể tích nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển dời chỗ, dễ sử dụng. Thích hợp sử dụng cho việc lấy mẫu tại nhà ở dân dụng, nhà xưởng, mỏ khoan hoặc dùng để điều tra môi trường vệ sinh.

Cấu tạo của máy kiểm tra nồng độ khí Formaldehyde

     Máy lấy mẫu được cấu thành bởi các thành phần chính như : nguồn điện, máy bấm giờ, máy bơm không  khí, máy đo lưu lượng, giá đỡ. Máy bơm hút khí là loại máy bơm chân không rung động điện từ, công suất khoảng 4W, tần suất 50Hz, Sử dụng dòng điện AC 220V, Máy bơm có lưu lượng tải không khí là 0-2.0L/phút, khi sức cản ở mức 30-60mmHg, có thể bảo đảm tiến hành lấy mẫu 0.8L/phút. Bản thân máy lấy mẫu có trang bị hẹn giờ, trong quá trình lấy mẫu, bảo đảm thời giàn lấy mẫu chính xác, đồng thời có thể tự động ngưng lấy mẫu, phạm vi điều chỉnh thời gian cho lấy mẫu là 60 phút.

Phương pháp sử dụng máy test khí độc Formaldehyde, Nguyên lý hoạt động và cách sử dụng máy đo khí độc formaldelyde (CH2O)

 1. Đặt bộ lấy mẫu ở trên cao khu vực hô hấp (khoảng 0.8-1.5m, hoặc trên bàn trong phòng), Bộ lấy mẫu hướng sang phía cần kiểm soát;
 2. Lấy mẫu dich hút trong ống kiểm tra Formaldehyde đổ vào bình hút, vặn chặt nắp bình, lắc đều trên dưới 15-20 lần, cho chất dịch lỏng đồng đều;
 3. Đặt ống thử nghiệm thủy tinh (ống hút bọt khí) vào trên giá kim loại chữ U tại mặt bên hông của bộ lấy mẫu, sau đó kết nối với đầu nối ống hút khí ở phía sau bộ phân giải, chú ý không được nối ngược, đề phòng chất dịch hút chảy ngược lại vào máy đo lưu lượng;
 4. Đổ chất dịch lỏng được hút tại bước thứ 2 vào ống thử nghiệm thủy tinh (ống hấp thụ bọt khí);
 5. Kết nối nguồn điện, mở công tắc nguồn điện trên máy lấy mẫu, đèn đỏ chỉ thị sáng lên, cho thấy có thể tiến hành lấy mẫu, vặn nút bấm giờ để cài đặt thời gian lấy mẫu là 15 phút, đèn xanh hiển thị sáng lên, đồng thời điều chỉnh lưu lượng dòng chảy là 1.5L/phút (Đây là phạm vi lưu lượng tốt nhất), sau đó là có thể tự động lấy mẫu đếm số. Cho đến thời gian quy định, thiết bị sẽ tự động ngưng lấy mẫu, đèn xanh tắt đi;
 6. Đổ chất lỏng hút không khí Formaldehyde được thu thập lấy mẫu từ ống thử nghiệm vào trong bình hút có rong ống tự nghiệm Formaldehyde.
 7. Mở niêm phong ống so màu Formaldehyde, dùng tay vặn chặt phần đáy, cắm vào mặt dung dịch bình hút, bỏ tay ra, cho dung dịch tự động hút vào ống so màu.
 8. Sau đó cho miệng ống hướng trên, lắc sang trái phải 30 giây;
 9. Dùng tay giữ chặt phía dưới ống so màu, dùng nhiệt độ cơ thể con người gia nhiệt 5 phút;
 10. So sánh ống so màu và thẻ kiểm tra đo lường Formaldehyde, đọc được giá trị nồng độ Formaldehyde có trong phòng (Hoặc đồ nội thất) được kiểm tra.
 11. Nếu muốn tiếp tục lấy mẫu, có thể thay ống hút mới, căn cứ theo thao tác trên tiếp tục làm là được.

Các điểm cần lưu lý khi sử dụng máy kiểm tra nồng độ Formaldehyt

 1. Phần không khí không được gắn ngược đầu ra và vào, đề phòng chất lỏng trong ống hút đổ ngược lại vào trong máy đo lưu lượng.
 2. Nếu lưu lượng điều chỉnh dưới 0.5L/phút, kiểm tra ống cao su và máy bơm có bị hiện tượng thoát khí hay không, để tiến hành sửa chữa.
 3. Khi không có kết nối với ống thủy tinh, tốt nhất không nên mở nguồn điện, đề phòng tạp chất hút vào bên trong bộ kiểm tra.

Chúng tôi là công ty chuyên bán máy thử nghiệm nồng độ Formaldehyde chuyên nghiệp, khách hàng có nhu cầu cần mua máy thử nghiệm hàm lượng Formaldehyde hãy liên hệ với chúng tôi nhé !